วิธีวัดขนาดไซส์ร่ม วัดไซส์ร่มยาวที่ถูกวิธี

วิธีวัดขนาดไซส์ร่ม วัดไซส์ร่มยาวที่ถูกวิธี

วิธีวัดขนาดไซส์ร่ม วัดไซส์ร่มยาวที่ถูกวิธี

หลาย ๆคนอาจจะมีความสงสัยกันอยู่ว่า วิธีในการวัดไซส์ร่มยาวแบบที่ถูกต้องนั้น จะต้องวัดไซส์ยังไงบ้าง โดยการวัดไซส์ร่มนั้นจะสามารถวัดได้ตั้งแต่ร่มตอนเดียวขนาด ร่มเด็ก 16-17 ร่มตอนเดียวขนาด 21-22 นิ้ว ร่มตอนเดียว 24 นิ้ว ร่มกอล์ฟ 27-30นิ้ว และวิธีในการวัดขนาดร่มตอนเดียวนั้น ง่ายมาก ๆ โดยให้วัดจากปลายของร่มที่เป็นหัวจุกจนมาถึงปลายสุดของผ้า แค่นี้ก็จะรู้ขนาดความยาวคร่าว ๆของร่มตอนเดียวแล้วว่ามีขนาดเท่าไหร่ เห็นมั้ยครับว่าง่ายมาก ๆ แต่ว่าก็จะมีร่มอีกหลายแบบที่มีวิธีการวัดที่ต่างจากร่มตอนเดียว และการวัดไซส์ร่มเหล่านั้นจะเป็นยังไงบ้างไปดูกันได้เลยครับ

1.การวัดไซส์ร่มพับ

การวัดไซส์ร่มพับนั้นก็ไม่ได้มีอะไรยุ่งยากมาก เพราะเพียงแค่กางร่มพับออกมาและทำการวัดตั้งแต่ปลายของใบร่มไปจนถึงส่วนหัวของร่มก็จะได้ขนาดแบบคร่าว ๆแล้วครับ

2.การวัดไซส์ร่มสนาม

การวัดไซส์ร่มสนามนั้นไม่มีอะไรแตกต่างจากการวัดไซส์ร่มตอนเดียวแบบปกติเลยครับ เพราะว่าร่มสนามมีลักษณะที่คล้ายกับร่มตอนเดียว แต่ว่าร่มสนามมีขนาดที่ใหญ่กว่าร่มตอนเดียวแบบปกตินั่นเอง

เป็นยังไงบ้างครับ สำหรับวิธีในการวัดไซส์ร่มไม่ได้ยากอย่างที่หลาย ๆคนคิดใช่ไหมครับ จริง ๆแล้วการวัดไซส์ร่มนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายมาก เพียงแค่เราสามารถจับจุดได้ว่าจะต้องวัดส่วนไหนของร่มก็สามารถที่จะรู้ความกว้างของร่มได้อย่างไม่ยากเย็นแล้วครับ