10 ของแจกงานแต่งงาน ที่จะสุดบรรเจิด รวมทั้งความหมายดี

1. สมุดโน๊ต
เพราะว่าแต่ละหน้ากระดาษของสมุดโน๊ตนั้นเป็นพื้นที่ที่พวกเราสามารถเขียนบันทึกหรือจดเรื่องราวต่างๆไม่ให้เลือนหายไปได้ การให้สมุดโน้ตก็เลยสื่อความหมายราวกับการหยิบยื่นความจำดีๆให้ อีกทั้งเป็นการพูดว่า คู่สมรสจะไม่ลืมเลยที่แขกได้สละเวลามาร่วมงานสำคัญในคราวนี้

ภาพจากเว็บ officemate.co.th

2. สบู่แฮนด์เมด
สบู่เป็นหนิ่งที่แทนของความสะอาดสดชื่น สามารถสื่อถึงรักที่บริสุทธิ์ของเจ้าบ่าวเจ้าสาว ซึ่งพวกเราสามารถดีไซน์ให้สวยและก็มีมูลค่ามากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยวิธีการทำสบู่แฮนด์เมดแบบที่มีดอกไม้แห้งอยู่ด้านใน ชี้แนะให้เลือกเป็นดอกไม้ที่สื่อความหมายแทนคำกล่าวขอบคุณ ตัวอย่างเช่น ดอกคาร์เนชั่นขาว ดอกไฮเดรนเยีย หรือไม่ก็ดอกไม้ไทยที่สื่อความหมายมงคลอย่าง ดอกชงโค ดอกแก้ว และก็ดอกกล้วยไม้ และอย่างอื่นอีก เป็นต้น

ภาพจากเว็บ panothaishop.com

3. กระถางปลูกต้นไม้มงคล
ของที่ระลึกรักโลกที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวสามารถออกแบบให้มีแพ็กเกจสวยได้ตามใจ แถมต้นไม้มงคลแต่ละจำพวกนั้นต่างสื่อความหมายดีอยู่แล้วในตัว เป็นต้นว่า ต้นช้อนเงินช้อนทอง สื่อถึงเงินทองที่ไหลมาเทมา, ต้นหัวใจทศกัณฐ์ (Hoya) สื่อถึงความรุ่งเรืองในทุกด้านของชีวิต แล้วก็ต้นเฟิร์น สื่อถึงความเป็นหัวหน้า มีหน้าที่งานการที่ดี

ภาพจากเว็บ home.kapook.com

4. เทียนหอม
อย่างที่ทุกๆคนนั้นรู้กันว่า เทียนหอม เป็นผู้แทนของความสว่างไสว เวลาหยิบยื่นให้แก่ผู้ใดก็เสมือนเป็นการให้พรให้คนคนนั้น มีชีวิตที่เรืองรองเสมือนเปลวเทียน หอมหวานเสมือนกลิ่นน้ำมันหอมระเหยที่แทรกอยู่บางๆเวลาพบเจอปัญหาหรืออุปสรรคอะไรก็จะมีแสงเทียนนำทางให้เสมอนั่นเอง

ภาพจากเว็บ mellowshopping.com

5. ก้านหอมดอกไม้
ความหมายคล้ายกับเทียนหอม แต่ว่าเปลี่ยนแปลงมาเป็นของของชำร่วยที่มีกลิ่นดอกไม้อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล ซึ่งเว้นเสียแต่คนรับจะสามารถใช้คลายความเครียดได้แล้ว ยังมีความเชื่อเหตุว่า กลิ่นหอมสดชื่นๆของมันจะขจัดปัดเป่าเรื่องไม่ดีออกมาจากรอบกายได้

ภาพจากเว็บ zonsgarden.com

6. ที่เปิดขวดน้ำ
เป็นของของชำร่วยที่ฟังราวกับจะเรียบง่าย แต่ว่าที่เปิดขวดนั้นคือชีวิตที่ราบรื่นและจะไม่มีการสะดุด แม้ประสบพบปัญหาอะไรก็สามารถแก้ได้ไม่ยากอย่างกับตอนเปิดขวด แถมยังพกติดตัวไปไหนมาไหนได้สะดวกสบาย ที่นิยมใช้กันเยอะที่สุดก็จะเป็นที่เปิดขวดรูปกุญแจ ที่สื่อถึงการปลดล็อกทุกปัญหาชีวิตได้โดยง่าย

ภาพจากเว็บ verasu.com

7. กระเป๋าใส่เหรียญ
กล่าวถึงกระเป๋าใส่เหรียญอย่างไรก็หนีไม่พ้นเรื่องทรัพย์สิน ของชำร่วยอย่างนี้ก็เลยหมายความว่าชีวิตของคนรับจะอู้ฟู่ ไม่ขาดแคลน มีเงินใช้ไม่ขาดมือ เจ้าบ่าวเจ้าสาวเลือกให้เป็นกระเป๋าใส่เหรียญใบเล็กๆก็ได้ ทั้งยังดูสวยสวย แถมแขกก็ใช้ประโยชน์งานได้จริงด้วยนะ

ภาพจากเว็บ ohwowshop.com

8. ตาข่ายดักฝัน
หลายคนบางทีอาจไม่ชินตา แต่ว่าขอบอกว่า ไอเดียการใช้ ตาข่ายดักฝัน หรือดรีมแคชเชอร์ (Dreamcatcher) มาเป็นของของชำร่วยงานแต่งงานนั้นเก๋กู้ดที่สุด เพราะว่ามีความคิดกันว่าเป็นไอเทมช่วยขจัดปัดเป่าฝันร้าย รวมทั้งสิ่งไม่เป็นมงคลออกมาจากตัวได้ แถมยังหน้าตาน่ารักน่าเอ็นดูมุ้งมิ้ง เหมาะสมกับงานมงคลทุกช่องทางจริงๆ

ภาพจากเว็บ horoscope.mthai.com

9. แพ็กคู่ตะเกียบ
หนึ่งในของฝากยอดนิยมนิรันดร เพราะว่าสื่อถึงความรักที่อยู่ยงคงกระพัน เจ้าบ่าวเจ้าสาวจะยืนใกล้เคียงกันตลอดกาล ราวกับตะเกียบที่จำเป็นต้องอยู่เป็นคู่กันเสมอ หรือบางทีอาจให้เป็นคู่ช้อนส้อมก็ได้ แค่เพียงมีบางบุคคลจัดว่าส้อมเป็นของมีคม ถ้าหากยื่นให้ผู้ใดหมายความว่าต้องการจะรังแกคนนั้น แต่ว่าถ้าหากเจ้าบ่าวเจ้าสาวไม่ถือก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ

ภาพจากเว็บ mangpood.com

10.ร่ม

ร่มเป็นอีกหนึ่งของฝากหรือของชำร่วยที่สื่อความหมายที่ดี สื่อถึงความห่วงและก็ความประสงค์ดีที่เรามีให้กับแขกที่มาร่วมงาน การเลือกร่มเป็นของของชำร่วยงานศพควรที่จะทำการเลือกสีเป็นระเบียบเรียบร้อย ตัวอย่างเช่น สีดำ สีขาว สีกรมท่า หรือสีโทนเข้มอื่นๆนอกจากนั้นไม่ควรสกรีนลวดลายลงไปนอกเหนือจากนี้เนื้อความที่สื่อถึงงานศพที่จัดขึ้นค่ะ