ประโยช์จาก ร่ม มีอยู่มาก หากนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์


หากจะกล่าวถึง ร่ม แล้ว หลายคนคงจะรู้กันดีว่า สามารถใช้กันแดด กันฝน และช่วยดูแลคุณตลอดการเดินทางได้ หากคุณพกร่มไปไหนมาไหน ก็จะได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น  เพราะ ร่มที่คุณพกไป สามารถใช้งานได้อย่างแน่นอน ไม่กันฝน ก็ต้องนำมาใช้กันแดดอย่างแน่นอน และ ร่มมีหลายแบบ ทั้งแบบ ร่มตอนเดียว และ ร่มพับ ที่พกพาได้สบาย เนื่องจากสามารถพับเก็บใส่กระเป๋าได้โดยไม่กินพื้นที่มากเท่าไรนัก ซึ่งไม่ว่าจะเป็นร่มแบบใดก็ตาม ล้วนมีประโยชน์สำหรับในการใช้งานที่ไม่แตกต่างกัน ซึ่งก็คือ  ใช้กันแดดกันฝนนั่นเอง แต่มันไม่ได้มีประโยชน์แค่นั้นนะครับ มันยังสามารถใช้ประโยชน์ได้อีก ดังนี้

1. ป้องกันแสงแดด ประโยชน์แรก ก็สามารถใช้ป้องกันแสงแดดได้อย่างแน่นอนซึ่งในประเทศไทยที่มีอากาศร้อนมีแสงแดดจัดตลอดทั้งปี ร่ม ถูกนำมาใช้เป็นกันแดดเป็นอย่างมากในประเทศ  ซึ่งร่มที่ใช้เพื่อป้องกันแสงแดดนี้เป็นประโยชน์อย่างยิ่ง เพราะแดดที่ประเทศไทยมันแรงจริงๆ ด้วยเหตุนี้  ร่มจึงกลายเป็นที่นิยมในประเทศไทย แถม ยังนำมาเป็นของแต่งกายแฟชั่นได้อีกด้วย บอกตามตรงเลยว่า ถ้าไม่ใช้ร่ม ก็อยู่ลำบาก

2. ป้องกันฝน ประโยชน์ที่สอง คือ ป้องกันฝน เรารู้กันอย่างดีมาตั้งนานแล้ว ว่า ร่ม สามารถใช้ป้องกันฝนได้ ซึ่งร่มที่สร้างขึ้นจากอุปกรณ์กันน้ำจะช่วยคุ้มครองผู้ใช้ไม่ให้เปียกฝน ช่วยเพิ่มความสบายสำหรับการเดินทางแล้วก็ยังช่วยป้องกันของสำคัญต่างๆที่นำประจำตัวไปไม่ให้เปียกฝนอีกด้วย ทั้ง เสื้อผ้า รองเผ้า เดี๋ยวนี้มีถึง ร่มเท้ากันฝนแล้วนะ สวมทับกับรองเท้าไปอีกที ทำให้รองเท้าไม่เปียกฝน

3. ใช้เพื่อตกแต่งสถานที่ นอกเหนือจากการใช้ กันแดด กันฝนแล้ว แถม ร่มสวยๆ ยังสามารถใช้ตกแต่งสถานที่ให้ออกมาสวยงาม ทั้ง สีแบบฉูดฉาด หรือ สีสายรุ้ง ก็เป็นที่นิยมใช้ตกแต่งสถานที่เป็นอย่างมาก และ ออกมาสวยงามอีกด้วย