ภัยร้ายทีมาในฤดูร้อน และ แนวทางการรับมือ

1. พยายามอยู่ในร่มเงาการหลบอยู่ในร่มเงาเป็นแนวทางพื้นฐานที่ทำได้ง่าย ยิ่งกว่านั้น พยายามเลี่ยงกิจกรรมที่โล่งแจ้งทุกหมวดหมู่ หรือถ้าหากเลี่ยงมิได้จริงๆควรจะพกร่มติดตัวหรือใส่หมวกไว้ตลอดการทำกิจกรรมนั้นๆเพื่อคุ้มครองป้องกันการเป็นลมแดดรวมทั้งคุ้มครองคุณจาการผิวไหม้

2. ทาครีมป้องกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้งครีมป้องกันแดดเป็นสิ่งจำเป็นอีกอย่างที่จะต้องใช้ในฤดูร้อน โดยชี้แนะให้ทาซ้ำทุก 2 ช.ม. แม้ว่าพวกเราจะอยู๋ในพื้นที่มีร่มเงาและก็ตาม เหตุ เพราะมีโอกาสที่แสงรังสี UV ของพระอาทิตย์นั้นสามารถสะท้อนกับสิ่งต่างๆมาโดนตัวเราได้ ก็เลยบางทีอาจจะส่งผลให้ก่อกำเนิดโรคต่างๆได้อีกด้วย

3. พกร่มพับติดกระเป๋าไว้ตลอดระยะเวลา หลายๆครั้งพวกเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงแสงอาทิตย์ได้ตลอดระยะเวลา ด้วยเหตุผลดังกล่าวอีกสิ่งที่สำคัญจะต้องนำพาเป็น ร่มกันแดด ที่มี คุณภาพคุ้มครองป้องกันรังสี UV ได้ โดยชี้แนะเป็นร่มพับเล็กๆเพื่อนำเอาได้สบาย แล้วก็จับมาใช้งานได้ง่าย

4. เลือกสวมเสื้อผ้าที่โปร่งสบายไม่สมควรสวมเสื้อผ้าหนาหลายชั้น เพื่อช่วยคุ้มครองป้องกันความอับชื้น การเลือกใส่เสื้อที่หนา หลายชั้นจนกระทั่งเกินความจำเป็นก่อนให้กำเนิด ความชุ่มชื้นแล้วก็อับได้ง่าย ด้วยเหตุนี้ควรที่จะเลือกเสื้อผ้าที่โปร่งสบาย ระบายความร้อนได้ดี

อ่านบทความทั้งหมด
https://gifted-aryabhata.119-59-100-54.plesk.page/post_category/news/