พกพาเสื้อกันฝนติดตัวไว้ในหน้าฝน


ในช่วงนี้ถือได้ว่าเข้าสู่ช่วงหน้าฝนอย่างเป็นทางการก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียมากมาย ปรับข้อดีของฝนตกในช่วงนี้ก็คือนอนหลับสบายฝนตกอากาศชุ่มชื่นก็นอนหลับได้สบายโดยที่ไม่ต้องเปิดแอร์ประหยัดแอร์ประหยัดไฟ และยังประหยัดเงินไม่ต้องออกไปเที่ยวอีกด้วย ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งฤดูที่หลายคนชื่นชอบแต่บางคนก็ไม่ชอบ เพราะการเดินทางนั้นค่อนข้างติดขัดและไม่สะดวก ข้อเสียของหน้าฝนก็คืออาจจะทำให้การเดินทางนั้นค่อนข้างลำบากเกิดอุบัติเหตุมากมาย การจราจรค่อนข้างมีความติดขัดเพราะฉะนั้นก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อดีที่เห็นชัดมากที่สุดนั่นก็คือคนขายร่ม คนขายเสื้อกันฝนมีรายได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น

ฤดูกาลของแต่ละภาคจะมีฤดูกาลที่ไม่เหมือนกันถ้าเป็นของภาคใต้ก็จะมีฝนแปดแดดสี่ ภายใน 12 เดือนจะมีฝนตกทั้งหมด 8 เดือน ทั้งหมด 4 เดือนของภาคเหนือก็จะมีฤดูร้อนฤดูหนาวฤดูฝนแต่ฝนก็อาจจะไม่เยอะมากเท่าไหร่ แต่ในปัจจุบันเราก็ไม่สามารถคาดคะเนได้แล้วเพราะว่าการเปลี่ยนแปลงของพยากรณ์อากาศนั้นมีการเปลี่ยนแปลงเพราะธรรมชาติได้มีการถูกทำลาย พยากรณ์อากาศจึงสามารถเคลื่อนที่ได้เป็นธรรมดา ฉะนั้นการเตรียมความพร้อมที่ดีมากที่สุดก็คือเราต้องเตรียมความพร้อมในทุกสถานการณ์ มือถือของเราสามารถดูพยากรณ์อากาศล่วงหน้าได้จะมีการแจ้งเตือนว่าพรุ่งนี้ฝนจะตกหรือไม่ถ้าสมมุติว่ามีการแจ้งเตือนว่าฝนจะตก

ฐานะของคนทำงานมนุษย์เงินเดือนที่ต้องเดินทางในสถานที่ต่างๆและต้องเดินทางกลับบ้านในช่วงเย็นหรือต้องเดินทาง ไปคุยธุระไปคุยงานแล้วเจอกับลูกค้า การที่เราเตรียมความพร้อมน้าไว้นั้น ก็จะส่งผลดีต่อเราอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราจะต้องพกพาตลอดถ้ามีการพยากรณ์อากาศ ว่าพรุ่งนี้ฝนจะตก จะต้องพกพานั่นก็คือพกพา เสื้อกันฝน ที่สามารถพับได้สวมใส่ได้พกพาสะดวก ถ้าเราไม่ต้องเผชิญกับการตากฝนที่ค่อนข้างหนักเช่นเราไม่ต้องขับรถตากฝน เราไม่ต้องขับรถไปส่งอาหารที่ต้องตากฝนบ่อยๆแล้วก็อาจจะใช้ลักษณะของเสื้อกันฝนแบบสวมใส่ได้

ซึ่งสามารถหาซื้อได้ตั้งแต่ราคาหลักสิบสองราคาหลักร้อย นี่ก็คือไอเทมที่ทุกๆคนจะต้องมีไว้ในช่วงหน้าฝนที่เข้าสู่อย่างเป็นทางการแล้วในช่วงเดือนกรกฎาคมจนถึงเดือนตุลาคม เมื่อเข้าสู่ พฤศจิกายนก็จะเข้าสู่ช่วงหน้าหนาวของแต่ละภาคแล้ว

อ่านบทความทั้งหมด
https://gifted-aryabhata.119-59-100-54.plesk.page/post_category/news/