4 เหตุผลที่คนใช้ ร่ม เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่

4 เหตุผลที่คนใช้ ร่ม เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่

สำหรับคนที่กำลังมองหาของขวัญปีใหม่ให้คนที่คุณรักอยู่ ร่ม เป็นคำตอบที่ดีแน่นอนครับ และคำตอบเหล่านั้นเราก็ได้รวบรวมมาให้แล้ว

  1. ร่มนั้นมีความหมายที่มงคล ตามความเชื่อของคนในสมัยก่อนจะเชื่อว่า ร่มนั้นมีความหมายทางด้านบวก อย่างเช่น ร่มเย็นเป็นสุข คือนึกถึงความสบายทั้งกายและใจ , ร่มโพธิ์ร่มไทร หมายถึง สิ่งที่ค้ำจุนให้ลูกหลานๆ (ถ้าหากมอบให้กับคนที่มีอายุมากกว่าผู้ให้) จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่คนส่วนใหญ่จะเลือกใช้ร่มเป็นของชำร่วยในงานต่างๆ ทั้งงานบวช งานแต่ง งานณาปนกิจ หรือใช้ในการโปรโมทบริษัท นอกจากนั้นยังสามารถที่จะเลือกสีให้เข้ากับงานที่จะนำไปใช้ได้อีกด้วย
  2. ทำบุญด้วยร่มโดยถวายปัจจัยให้แก่วัด บริจาคให้แก่หน่วยงานหรือสถานที่ที่จำเป็นจะต้องใช้ ร่ม นับว่าเป็นการทำบุญปีใหม่ที่ทำแล้วได้บุญจริง ๆอย่างแน่นอน และสำหรับการเลือกสีเพื่อทำบุญจะมีแนวทางในการเลือกดังนี้
    -การนำร่มไปถวายวัดหรือว่าสถานที่เกี่ยวกับสงฆ์ ควรที่จะเลือกสีที่สุภาพอย่างเช่น สีไพร สีน้ำตาล สีฟ้าอ่อน สีกรมท่า สีน้ำเงิน โดยให้เลือกขนาดกลางจนถึงใหญ่ เลือกร่มที่มีด้ามจับงอที่สามารถแขวนคล้องได้ โครงแข็งแรง ที่สามารถใช้งานได้นานและมีประโยชน์ต่อผู้อื่น
    -มอบให้กับสถานที่ราชการและหน่วยงานของรัฐ หน่วยงานทหาร หรือหมอเคลื่อนที่ ที่จะต้องมีการออกพื้นที่ไปยังถิ่นทุรกันดาร ร่มเป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้กันแดดได้อย่างดีเยี่ยม และยังสามารถกันฝนได้อีกด้วย แนะนำให้เลือกเป็นร่มที่มีขนาดใหญ่อย่าง ร่มกอล์ฟ หรือ ร่มขนาดใหญ่อย่างร่มสนาม
  3. ร่มสำหรับใช้ตกแต่งสถานที่ เพราะสถานที่ในการจัดปีใหม่ที่มีสีสันต์ที่สดใสจะทำให้งานออกมาดูดี และยังทำให้งานดูรื่นเริงมากขึ้น แนะนำให้เลือกร่มที่ไม่มี UV และเป็นร่มที่มีหลากหลายสีสันมาทำการตกแต่ง จะทำให้งานเลี้ยงของคุณมีความอลังการ และยังสนุกสนานยิ่งมากขึ้นอย่างแน่นอน และร่มก็ยังสามารถที่จะใช้งานได้อีกหลายป
  4. ร่มสำหรับเป็นของสมนาคุณ ในด้านของการโปรโมทธุรกิจ หรือการทำการตลาดของบริษัททั้งภาครัฐและเอกชน ห้างร้าน สำหรับแจกของขวัญปีใหม่ให้กับลูกค้า เชื่อได้เลยว่าได้ใจลูกค้าอย่างแน่นอน อีกทั้งยังได้ความสวยงามและยังสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ แนะนำว่าให้ลองหาบริษัทขายร่มที่มีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลแบบไหน ร่ม ก็เป็นของที่ละลึกได้ในทุกโอกาส