การให้ ร่ม เป็นของขวัญ หรือ ของชำร่วย มีความหมายที่ดีอย่างมาก


ความหมายที่ดี ในการให้ ของชำร่วย นั่นมีหลากหลายชนิด ซึ่ง ร่ม ก็เป็นหนึ่งในของขวัญหรือของชำร่วย ที่ให้ความหมายในเชิงบวก เพราะมีความเชื่อว่าร่มนั้นเป็นของใช้ของเจ้านาย การให้ร่มแก่ผู้ใหญ่จึงหมายถึงการให้เกียรติยกย่อง และ ยังให้ความจงรักภักดีเป็นอย่างมาก เพราะ ร่ม สามารถนำไปใช้งานได้จริง หากใช้ร่มที่ดี สามารถป้องกันแดด และ ฝน ได้ ส่วนการให้ร่มแก่คนที่อายุน้อยกว่านั้น หมายถึงการที่รักใคร่ ดูแลเอาใจใส่ อยากดูแล

และ การให้ ร่ม เป็น ของชำร่วย ของแจกนั้น นิยมอย่างมากในประเทศไทย จึงได้มีการพบเห็นกันอยู่บ่อยๆว่าในงานมงคลต่างๆ จะให้ ร่ม เป็นของชำร่วย แทน คำขอบคุณสำหรับแขกหรือญาติมิตร และ จากหลายหลายคนที่ได้รับ ร่ม เป็น ของชำร่วย ก็รู้สึกดีอย่างมาก เพราะ สามารถได้จริงในชีวิตประจำวัน ถือว่าการให้ร่มยังคงเป็นความหมายดีๆที่จะหยิบยื่นให้กับคนที่รักและหวังดีเสมอ และ อากาศในบ้านเรานั้น มันก็แปรปรวณอยู่บ่อยๆ หรือ สภาพแวดล้อมรอบตัวแย่ไปหมด เราก็ยังมีร่มไว้ใช้ป้องกันสิ่งต่างๆ ได้ดี

และ ความหมายที่คุณยังไม่รู้นั้น ในประเทศจีน ร่มกลับกลายเป็นสิ่งต้องห้ามในการที่จะส่งมอบให้กับคนที่เรารักและหวังดี เพราะร่มในภาษาของจีน ซึ่งอ่านออกเสียงว่า “ส่าน” ซึ่งพ้องเสียงกับ คำที่แปลว่าแตกแยก แยกทาง หรือ สูญเสีย ดังนั้นแล้ว ร่มในประเทศจีนนั้นไม่เป็นที่นิยมเลย เพราะ ชาวจีนนั้นเชื่อเรื่องนี้เป็นอย่างมาก ทำให้ในประเทศจีน ร่ม เหมาะ กับซื้อใช้งานในชีวิตประจำวันอย่างเดียว