10 ของแจกงานแต่งงาน ที่จะสุดบรรเจิด

1. สมุดโน๊ต เพราะว่าแต่ละหน้ากระดาษของสมุดโน๊ตนั้นเป็นพื้นที่ที่พวกเราสามารถเขียนบันทึก หรือจดเรื่องราวต่างๆไม่ให้เลือนหายไปได้ การให้สมุดโน้ตก็เลยสื่อความหมายราวกับการหยิบยื่น ความจำดีๆให้ อีกทั้งเป็นการพูดว่า คู่สมรสจะไม่ลืมเลยที่แขกได้สละเวลามาร่วมงานสำคัญในคราวนี้

2. สบู่แฮนด์เมด สบู่เป็นิ่งที่แทนของความสะอาดสดชื่น สามารถสื่อถึงรักที่บริสุทธิ์ของเจ้าบ่าว เจ้าสาว ซึ่งพวกเราสามารถดีไซน์ให้สวยและก็มีมูลค่ามากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยวิธีการทำสบู่แฮนด์เมด แบบที่มีดอกไม้แห้งอยู่ด้านใน ชี้แนะให้เลือกเป็นดอกไม้ที่สื่อความหมายแทนคำกล่าว ขอบคุณ ตัวอย่างเช่น ดอกคาร์เนชั่นขาว ดอกไฮเดรนเยีย หรือไม่ก็ดอกไม้ไทยที่สื่อความหมาย มงคลอย่าง ดอกชงโค ดอกแก้ว และก็ดอกกล้วยไม้ และอย่างอื่นอีก เป็นต้น

3. กระถางปลูกต้นไม้มงคล ของที่ระลึกรักโลกที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวสามารถออกแบบให้มีแพ็กเกจ สวยได้ตามใจ แถมต้นไม้มงคลแต่ละจำพวกนั้นต่างสื่อความหมายดีอยู่แล้วในตัว เป็นต้นว่า ต้น ช้อนเงินช้อนทอง สื่อถึงเงินทองที่ไหลมาเทมา, ต้นหัวใจทศกัณฐ์ (Hoya) สื่อถึงความรุ่งเรืองใน ทุกด้านของชีวิต แล้วก็ต้นเฟิร์น สื่อถึงความเป็นหัวหน้า มีหน้าที่งานการที่ดี

4. เทียนหอม อย่างที่ทุกๆคนนั้นรู้กันว่า เทียนหอม เป็นผู้แทนของความสว่างไสว เวลาหยิบยื่น ให้แก่ผู้ใดก็เสมือนเป็นการให้พรให้คนคนนั้น มีชีวิตที่เรืองรองเสมือนเปลวเทียน หอมหวาน เสมือนกลิ่นน้ำมันหอมระเหยที่แทรกอยู่บางๆเวลาพบเจอปัญหาหรืออุปสรรคอะไรก็จะมีแสงเทียน นำทางให้เสมอนั่นเอง

6. ที่เปิดขวดน้ำ เอาเป็นของของชำร่วยที่ฟังราวกับจะเรียบง่าย แต่ว่าที่เปิดขวดนั้นคือชีวิตที่ราบ รื่นและจะไม่มีการสะดุด แม้ประสบพบปัญหาอะไรก็สามารถแก้ได้ไม่ยากอย่างกับตอนเปิดขวด แถมยังพกติดตัวไปไหนมาไหนได้สะดวกสบาย ที่นิยมใช้กันเยอะที่สุดก็จะเป็นที่เปิดขวดรูปกุญแจ ที่สื่อถึงการปลดล็อกทุกปัญหาชีวิตได้โดยง่าย

7. กระเป๋าใส่เหรียญ กล่าวถึงกระเป๋าใส่เหรียญอย่างไรก็หนีไม่พ้นเรื่องทรัพย์สิน ของชำร่วย อย่างนี้ก็เลยหมายความว่าชีวิตของคนรับจะอู้ฟู่ ไม่ขาดแคลน มีเงินใช้ไม่ขาดมือ เจ้าบ่าวเจ้าสาว เลือกให้เป็นกระเป๋าใส่เหรียญใบเล็กๆก็ได้ ทั้งยังดูสวยสวย แถมแขกก็ใช้ประโยชน์งานได้จริงด้วยนะ

8. ตาข่ายดักฝัน หลายคนบางทีอาจไม่ชินตา แต่ว่าขอบอกว่า ไอเดียการใช้ ตาข่ายดักฝัน หรือ ดรีมแคชเชอร์ (Dreamcatcher) มาเป็นของของชำร่วยงานแต่งงานนั้นเก๋กู้ดที่สุด เพราะว่ามีความ คิดกันว่าเป็นไอเทมช่วยขจัดปัดเป่าฝันร้าย รวมทั้งสิ่งไม่เป็นมงคลออกมาจากตัวได้ แถมยัง หน้าตาน่ารักน่าเอ็นดูมุ้งมิ้ง เหมาะสมกับงานมงคลทุกช่องทางจริงๆ

9. แพ็กคู่ตะเกียบ หนึ่งในของฝากยอดนิยมนิรันดร เพราะว่าสื่อถึงความรักที่อยู่ยงคงกระพัน เจ้า บ่าวเจ้าสาวจะยืนใกล้เคียงกันตลอดกาล ราวกับตะเกียบที่จำเป็นต้องอยู่เป็นคู่กันเสมอ หรือบางทีอาจให้เป็นคู่ช้อนส้อมก็ได้ แค่เพียงมีบางบุคคลจัดว่าส้อมเป็นของมีคม ถ้าหากยื่นให้ผู้ใด หมายความว่าต้องการจะรังแกคนนั้น แต่ว่าถ้าหากเจ้าบ่าวเจ้าสาวไม่ถือก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ

10. ร่ม เป็นอีกหนึ่งของฝากหรือของชำร่วยที่สื่อความหมายที่ดี สื่อถึงความห่วงและก็ความ ประสงค์ดีที่เรามีให้กับแขกที่มาร่วมงาน การเลือกร่มเป็นของของชำร่วยงานศพควรที่จะทำการ เลือกสีเป็นระเบียบเรียบร้อย ตัวอย่างเช่น สีดำ สีขาว สีกรมท่า หรือสีโทนเข้มอื่นๆนอกจากนั้นไม่ ควรสกรีนลวดลายลงไปนอกเหนือจากนี้เนื้อความที่สื่อถึงงานศพที่จัดขึ้นค่ะ

อ่านบทความทั้งหมดที่เว็บ
https://gifted-aryabhata.119-59-100-54.plesk.page/post_category/news/