เมื่อร่มไม่ได้เป็นแค่ร่มอีกต่อไป

เมื่อร่มไม่ได้เป็นแค่ร่มอีกต่อไป

เมื่อร่มไม่ได้เป็นแค่ร่มอีกต่อไป

ร่มอุปกรณ์ที่ทุกคนต่างรู้กันว่ามันเป็นเพียงแค่สิ่งที่เอาไว้สำหรับกันแดดกันฝน แต่ถ้าร่มไม่ได้มีไว้ใช้เพียงแค่กันแดดกันฝนล่ะ เพราะมีคนได้ทำการผลิตร่มสำหรับใช้เป็นเครื่องดนตรีขึ้นมา ทุกคนอาจจะสงสัยกันแล้วว่าเจ้าร่มที่พูดถึงคืออะไรไปทำความรู้จักกับร่มแปลกๆคันนี้กันได้เลยครับ

ร่มคันนี้มีชื่อว่า Rain Drum หรือว่าร่มกลองนั่นเอง โดยหลักการทำงานของร่มกลองก็ง่ายๆเลยครับ คือการให้ฝนลงมาตกกระทบกับร่มตามจุดต่างๆของร่ม ก็จะทำให้เกิดเสียงที่แตกต่างกันขึ้นมา โดยเสียงที่เกิดขึ้นจะมีความแตกต่างกันไปตามสีของร่ม โดยร่มถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้สนุกสนานไปกับวันที่ฝนตกนั่นเอง การเดินผ่านฝนจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เพราะถ้าคุณใช้ร่มกลองคุณจะได้มีเสียงดนตรีให้ฟังนั่นเอง โดยเสียงจะแตกต่างไปตามสีดังนี้  สีเหลืองจะให้เสียง Tom-Tom สีเขียวจะให้เสียง Crash Cym สีแดงจะให้เสียง Bass สีฟ้าจะให้เสียง Hit-hat Cym  และสีม่วงจะให้เสียง Snare นั่นเอง โดยแต่ละสีของร่มได้ถูกผลิตจากวัสดุที่ต่างกันทำให้เกิดเสียงที่ต่างกันนั่นเองครับ

วันที่ฝนตกจะไม่ใช่วันที่น่าเบื่ออีกต่อไป เพราะมันจะเป็นวันที่คุณได้สนุกกับร่มกลองอันนี้นี่เอง เห็นมั้ยครับว่าร่มไม่ได้มีประโยชน์เพียงแค่กันแดดและกันฝนเพียงอย่างเดียว ร่มยังมีประโยชน์อย่างอื่นอีกเยอะแยะมากมายตั้งแต่มอบความสุขให้กับเรา จนไปถึงสามารถที่จะตกแต่งสถานที่ให้สวยงามได้ ในวันที่ฝนตกอย่าลืมหาร่มสักหนึ่งคันเพื่อปกป้องคุณจากฝนนะครับ