วิวัฒนาการของร่ม ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน


ในวันที่ฝนตกนั้น เป็นเวลาที่ผู้หญิงทุก ๆ คนนั้นจะมีร่มพกติดตัวเองจากภัยธรรมชาติที่เรานั้นไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงมันไปได้ แต่ว่าเราสามารถป้องกันจากมันได้ด้วย “ร่ม” และ ร่ม ยังกลายเป็นเครื่องประทินผิวอย่างหนึ่งไปแล้วของสาว ๆ ไปแล้วเพราะไม่ว่าจะคลินิกผิวหนังที่ไหน ๆ ก็แนะนำให้เราอย่าให้ผิวหน้าของเรานั้นโดนแสงกับแดดแบบตรง ๆ แม้เราจะทาหน้าด้วยครีมของเขาแล้ว ก็ยังไม่ปลอดภัยเรายังคงต้องโดนรังสี UV ที่มาจากแดดที่อันตรายเพิ่มขึ้นเวลาที่ออกไปข้างนอกในทุก ๆ วัน

เพราะฉะนั้นการที่ร่มจะมีพัฒนาใหม่ๆเกิดขึ้นกับตัวของร่มอยู่เรื่อย ๆ ก็ไม่น่าแปลใจเพราะการพัฒนาของตัวร่มนั้นก็ทำมาเพื่อให้สามารใช้ป้องกันจากธรรมชาติ และนอกจากการป้องกันจากธรรมชาติแล้วนั้นยังมีประโยชน์จาก คนที่คิดจะมาขโมย หรือ ปล้น คุณได้อีกด้วยเพราะว่าคุณนั้นสามารถที่จะนำร่มมาป้องกันตัวเองโดยการมาใช้แทนอาวุธได้เพราะว่าตัวร่มนั้นทำมาจากวัสดุประเภทโลหะทำให้มีความแข็งแรง และ ความทนทาน ทำให้สามารถรับแรงกระแทกได้อย่างดีมาก ๆ แล้วเรายังเห็นได้จากข่าวหรือสื่อโทรทัศน์ได้บ่อย ๆ ว่ามีการใช้ร่มเป็นอาวุธป้องกันตัวอีกด้วย

คงพอได้รู้จักกับร่ม หรือ ว่าได้รับความรู้เกี่ยวกับร่มกันมามาก ๆ เลย มันน่าสนใจตรงที่ว่า ร่ม นั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่อุปกรณ์ที่เอาไว้เป็นแค่เครื่องบังแดดบังฝน แต่กลับนำมาใช้ได้กับหลาย ๆ อย่าง มันกลายเป็นสิ่งที่ทุก ๆ คนนั้นต้องมีมันติดตัวเอาไว้ ทั้งนี้ทั้งนั้นผมอยากฝากให้ทุก ๆ คนโดยเฉพาะกับคนที่ไม่ค่อยได้พกร่มติดตัว อยากให้พกติดตัวเอาไว้ด้วยนะครับ “ร่ม” เป็นได้มากกว่าที่คุณคิด