ร่มภาษาญี่ปุ่น Kasa ร่มภาษาอังกฤษ umbrella อัมเบรลลา

ร่มภาษาญี่ปุ่น Kasa ร่มภาษาอังกฤษ แปลว่า umbrella อัมเบรลลา

ร่มเป็นอุปกรณ์ที่ใคร ๆก็ต่างรู้จักกันว่าเป็นอุปกรณ์ที่เอาไว้สำหรับกันแดดและกันฝน โดยทุกคนต่างรู้จักกันอยู่แล้วว่าร่มภาษาอังกฤษก็คือ Umbrella แต่ทราบกันหรือไม่ครับว่าร่มในภาษาต่าง ๆ มีอะไรบ้าง วันนี้เราไปรู้จักกับร่มในภาษาต่าง ๆกันดีกว่าครับ ว่าแต่ละภาษาเรียกร่มกันว่ายังไงกันบ้าง และจะมีความแตกต่างกันมากแค่ไหน ไปดูได้เลยครับ

สำหรับการเรียกร่มในภาษาต่าง ๆก็จะมีดังนี้

ในภาษาญี่ปุ่นจะเรียกร่มว่า Kasa หรือ คาสะ ซึ่งเป็นการออกเสียงในภาษาญี่ปุ่นนั่นเอง

ในภาษาจีนจะเรียกร่มว่า Sǎn หรือ สั่น นั่นเอง ซึ่งในภาษาจีนนั้นในแต่ละพื้นที่จะมีคำเรียกร่มที่เหมือนกันแต่อาจจะมีภาษาเขียนที่ไม่เหมือนกันบ้างตามพื้นที่

ในภาษาอิตาลี่จะเรียกร่มว่า ombrello หรือ อุมเบรลโล่ ซึ่งจะมีการออกเสียงที่คล้าย ๆกับคำว่าอัมเบรลลา

ในภาษารัสเซียจะเรียกร่มว่า зонт หรือ ซอน ออกเสียงสั้น ๆ แต่ก็ยังหมายถึงร่มเหมือนกันครับ

และภาษาสุดท้ายที่เราจะนำมาเสนอก็คือ ภาษาตุรกีนั่นเองครับ สำหรับคำว่าร่มในภาษาตุรกีก็คือ şemsiye หรือ เซมซิเย นั่นเองครับ

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับร่มในภาษาต่าง ๆที่เรานำมาให้เพื่อน ๆได้รู้จักกันในวันนี้ แต่ยังไงร่มก็คือร่มไม่ว่าจะอยู่ในภาษาอะไร สุดท้ายแล้วร่มก็มีไว้เพื่อเป็นตัวช่วยในการบังแดดกันฝนให้แก่เรา การหาร่มมาเพื่อใช้ในการกันแดดกันฝนซักคันเป็นเรื่องที่จำเป็นเป็นอย่างมาก และร้านธนาค้าร่มรวยยังมีร่มญี่ปุ่นและร่มอีกหลาย ๆชนิดจำหน่ายอีกด้วย สำหรับผู้ที่สนใจที่จะหาร่มซักคันเพื่อใช้งานหรือนำไปเป็นของชำร่วยอย่าลืมนึกถึงร้านธนาค้าร่มรวยกันนะครับ