เลือกร่มแบบไหนเป็นของชำร่วยดี ?


ร่มพับ เป็นของฝากยอดนิยมมากที่สุดอีกประเภทหนึ่ง เพราะเหตุว่ามีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา สามารถพับเก็บได้ตั้งแต่ 2–5 ตอน นำเอาไปใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย เพราะเนื่องด้วยสามารถพับเก็บในกระเป๋าได้ ทำให้เป็นของฝาก สำหรับผู้ที่ชอบพกร่มติดตัว และสามารถเลือกสั่งกันได้หลากหลายแบบ มากกว่า ร่มตอนเดียว

ร่มตอนเดียว ร่มตอนเดียวเป็นร่มทรงคู่ใจที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยน่าจะรู้จักกันดี มันมีข้อเสียตรงที่มันไม่สามารถพับเก็บได้ก็เลยทำให้การพกพาไม่ค่อยสะดวกเท่า ร่มพับ แต่ลักษณะเด่นก็คือมีให้เลือกหลายขนาด อีกทั้งถ้าหากคุณอยากสกรีนลวดลายหรือโลโก้ลงบนร่ม การเลือกใช้ร่มตอนเดียวก็จะเหมาะสมกว่าร่มแบบอื่นเพราะมันสวยงาม และ แข็งแรงกว่าอย่างมาก

ร่มกลับด้าน คือ ร่มสลับด้านเป็นร่มสารพัดประโยชน์ที่สามารถใช้งานได้แต่ละวันได้อย่างยอดเยี่ยม ยิ่งหากคุณมีรถยนต์แล้ว ต้องมี ร่มกลับด้านติดตัว จัดเก็บสบาย ถึงจะไม่เล็กเท่าร่มพับแต่ว่าก็ไม่กินพื้นที่มากนัก นอกเหนือจากนั้น ยังมีฟังก์ชั่นร่มสองชั้นที่ช่วยปกป้องไม่ให้น้ำฝนหยดเวลาเก็บร่มด้วย แต่เรามักไม่ค่อยเห็นการสั่งทำร่มสลับด้านเป็นของของฝากเท่าไรนักเพราะว่ามีต้นทุนสูงอยู่พอสมควร และ ร้านธนาค้าร่มรวย ขายร่มชนิดนี้อยู่ในราคา 180 บาท

ร่มใส เป็นร่มยอดฮิตแล้วก็เป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากมีเอกลักษณ์ไม่มีใครเหมือน แต่ทว่า กันแดดไม่ค่อยดี แต่เรื่องความสวยงามนั้นได้รับความนิยมอย่างมาก ร่มใสเป็นแฟชั่นยอดนิยมมาจากประเทศญี่ปุ่นก่อนจะแพร่เข้ามาในไทยและเป็นที่ชื่นชอบโดยตลอดในหมู่คนแบบใหม่ จะเห็นได้ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มีผู้คนใช้ ร่มใสอย่างมาก

อ่านบทความทั้งหมดได้ที่หน้า รวมบทความทั้งหมด